Phương pháp để phòng bệnh đường hô hấp cho trẻ mùa nắng nóng

Đó là những cảnh báo được các chuyên gia đưa ra tại buổi cho trẻ ” chiều 11/6, tại Hà Nội.


PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng (trái) và PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Dinh (phải) trả lời câu hỏi của độc giả

Buổi giao lưu trực tuyến có sự tham gia của PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Dinh, Nguyên Giám đốc Bệnh viện Tai mũi họng TƯ; PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng Khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai và thu hút được sự quan tâm của nhiều bậc cha mẹ. Hơn 70 câu hỏi liên quan đến bệnh ở trẻ em đã được các chuyên gia trả lời chi tiết, cẩn thận.Theo các chuyên gia, bệnh đường hô hấp là tổ hợp bệnh bao gồm: cảm lạnh, mũi họng, họng, xoang, thanh quản,…nếu không có hướng điều trị phù hợp và kịp thời bệnh sẽ diễn biến nặng hơn dẫn đến phổi, hoặc nhiều biến chứng khác thậm chí có thể dẫn đến tử vong,… Nguyên nhân chủ yếu của đường hô hấp trên là do virus tấn công làm suy giảm hệ miễn dịch của trẻ và do ô nhiễm môi trường gây nên. Và điều quan trọng không phải là hướng điều trị ra sao mà quan trọng là giúp trẻ phòng bệnh giảm nguy cơ và phòng ngừa biến chứng.

PGS. TS Nguyễn Thị Ngọc Dinh, nguyên giám đốc BV Tai mũi họng Trung ương, nguyên Phó chủ tịch Hội Tai mũi họng Việt Nam, cảnh báo: “ Mọi trẻ em đều có thể mắc bệnh, nhất là những trẻ sinh thiếu tháng, nhẹ cân, suy dinh dưỡng. Sống ở những nơi có thời tiết khắc nghiệt như mùa hè hoặc mùa đông lạnh. Và việc cho trẻ sử dụng các loại thực phẩm chức năng để phòng bệnh kết hợp với một chế độ ăn uống khoa học sẽ góp phần hỗ trợ để bé có một sức khỏe tốt”.

Còn theo PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng: “Ai cũng biết, trẻ khỏe mạnh, có sức tốt sẽ ít bị bệnh hoặc nếu nhiễm bệnh thì sẽ phục hồi nhanh hơn trẻ yếu, kém . Vì vậy yếu tố lý tưởng đầu tiên đối với chăm sóc trẻ em là duy trì tăng trưởng thể lực phù hợp độ tuổi, củng cố miễn dịch, gia tăng sức . Ngoài ra, cần chú ý phòng bệnh cho trẻ bằng cách cải thiện môi trường sống và chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ”.

PV Tổng hợp

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>