Lựa chọn dinh dưỡng hợp lý cho trẻ gầy


Ảnh minh họa

Cải bó : Nguồn , can xi, a xít folic, và C trong cải bó xôi tốt cho xương và não đang phát triển của trẻ.

lang: Chứa nhiều dưỡng chất quan trọng như kali, vitamin C, chất xơ, folate, vitamin A, can xi và chất sắt. Bạn có thể thay thế tây bằng lang ở một số món ăn.


Ảnh minh họa

Quả mọng: Quả việt quất, và quả có chứa kali, vitamin C, chất xơ, carbohydrate và chất chống ô xy hóa. Các loại quả này lại chứa ít chất béo và không có cholesterol. Do hầu hết các loại quả mọng thường ngọt nên trẻ sẽ thích ăn hơn. Có thể thêm một ít quả , mâm xôi… vào để giúp tăng lượng vitamin cho trẻ.

: Thường được xem là siêu thực phẩm cho trẻ nhờ hàm lượng protein cao. Ngoài ra, còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết. Choline – một dưỡng chất tốt cho sự phát triển não ở trẻ nhỏ – có rất nhiều trong .

Sữa chua: Giàu can xi và protein giúp củng cố xương và răng. Sữa chua cũng có thể hỗ trợ và chống vi khuẩn xấu trong đường ruột.

: Nguồn dồi dào chất chống ô xy hóa, vitamin A, C và K cũng như chất sắt, kali, can xi có trong có thể giúp cải thiện hệ tiêu hóa.

Theo M.Duyên

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>